Vitamine và khoáng chất cần thiết nhất cho quá trình giảm cân của bạn

Tập thể hình và vận động thể thao thường xuyên và ăn uống lành mạnh là những khía cạnh quan trọng của lối sống lành mạnh và chương trình giảm cân thành công.Thúc đẩy cơ thể của bạn với các chất dinh dưỡng phù hợp có thể tạo ra một sự khác biệt lớn cho sự trao đổi chất của bạn và đốt cháy năng lượng. Điều đó có nghĩa là suy nghĩ kỹ về loại thực phẩm hoặc chất bổ sung nào bạn đưa vào cơ thể của bạn hàng ngày.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết về cách thức các vitamin và khoáng chất hỗ trợ cơ thể của bạn và giúp thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn.

Bài viết hay: BCAA có giúp bạn giảm mỡ không ?

 1. Vitamin và khoáng chất là gì?

  • Vitamin và khoáng chất đều là  vi chất dinh dưỡng .Mặc dù bạn có thể không cần chúng với số lượng lớn bạn như protein hoặc carbs, cả vitamin và khoáng chất đều cần thiết cho chế độ ăn uống cân bằng hợp lý.
  • Vi chất dinh dưỡng có liên quan đến hàng trăm vai trò khác nhau, với mỗi vai trò hỗ trợ cơ thể khác nhau. Mỗi một hoạt động như chất xúc tác, giúp tăng tốc độ phản ứng trong cơ thể, cuối cùng giúp nó hoạt động hiệu quả.
  • Một nghiên cứu được công bố trên  tạp chí quốc tế béo phì cho thấy rằng khi 96 phụ nữ được bổ sung vitamin và khoáng chất trong khoảng thời gian 26 tuần, trọng lượng cơ thể, khối lượng chất béo, cholesterol và chỉ số khối cơ thể đều giảm đáng kể . Vai trò của các hợp chất này trong việc tối ưu hóa thành phần cơ thể không thể quan trọng hơn.
  • Vitamin là các chất hữu cơ có trong thực vật và thực phẩm động vật. Chúng được phân loại là hòa tan trong nước (vitamin C và B phức tạp) hoặc tan trong chất béo (A, D, E và K).
  • Mặt khác, khoáng chất là các hợp chất vô cơ, rắn, có trong đất hoặc nước và được hấp thụ vào thực vật hoặc được ăn bởi động vật. Chúng thay đổi về màu sắc và cấu trúc nhưng tất cả đều đóng vai trò quan trọng trong cơ thể.
  • Các hợp chất khoáng có thể được phân loại thành các phần tử vi mô – những nguyên tố cần thiết với số lượng lớn hơn, hoặc các nguyên tố vi lượng – những nguyên tố cần thiết với số lượng nhỏ hơn.
  • Thông thường, các chất dinh dưỡng này giúp xây dựng xương và răng, cơ bắp và thần kinh, và tối ưu hóa sự tăng trưởng và phát triển.

Bài viết hay: Tầm quan trọng của các Vitamine với người tập gym

 1. Vitamin và giảm cân

  • Những chất dinh dưỡng này có vai trò cụ thể, riêng biệt nhưng thường giúp hỗ trợ cơ thể bằng cách điều chỉnh sự trao đổi chất .
  • Các nghiên cứu cho thấy rằng uống bổ sung vitamin khi bạn đang trong quá trình giảm cân có thể giúp giảm đáng kể đói và tăng tốc độ giảm cân.
  • Trong bối cảnh quản lý trọng lượng, vitamin B6 là rất quan trọng vì nó giúp chuyển đổi thức ăn thành năng lượng có thể sử dụng được. Còn được gọi là pyridoxine , chất dinh dưỡng này hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp bằng cách tăng số lượng các khối xây dựng protein (axit amin) được lấy để tổng hợp protein. Nhiều cơ hơn có nghĩa là sự trao đổi chất cao hơn – một khía cạnh quan trọng của việc giảm cân.
  • Không chỉ B6 làm tăng tiêu hao năng lượng và trao đổi chất, nó cũng cải thiện lưu lượng máu bằng cách giúp sản xuất hemoglobin. Nó giúp tạo ra năng lượng chuyển động, cũng như nhận thức và nhớ lại. Nó cũng giúp bạn cân bằng lượng đường trong máu của bạn, do đó làm giảm thèm đường và khả năng ăn quá nhiều.  Nó là một chất dinh dưỡng quản lý trọng lượng toàn diện.
  • Một loại vitamin khác – B12 – giúp chuyển đổi carbohydrate thành glucose. Nó cũng tương tự đối với các axit béo  – một lợi ích lớn cho những người muốn giảm cân. Trên hết, B12 cũng làm tăng khả năng hấp thụ và tiêu hóa thức ăn của cơ thể – hỗ trợ tiêu hóa, tổng hợp protein và chất dinh dưỡng.
  • Bạn sẽ tìm thấy vitamin B trong một loạt các loại thực phẩm, bao gồm cá, trứng, rau và thịt lợn.
  • Vitamin D Nhiều nghiên cứu nhận thấy rằng những người tham gia đã bổ sung vitamin D thường có xu hướng giảm cân nhanh hơn so với những người dùng giả dược. Tương tự như vậy, những người có hàm lượng vitamin D đủ trong cơ thể sẽ giảm cân nhiều hơn những người thiếu loại vitamin này. Vitamin D cũng có thể cải thiện sự hấp thu canxi, củng cố xương, chống trầm cảm và tăng cường miễn dịch. Ở cấp độ tế bào, vitamin D có thể ngăn chặn sự phát triển và trưởng thành của các tế bào mỡ, giảm tình trạng đói nên có thể giúp bạn kiểm soát chuyện ăn uống, tránh tăng cân.
  • Vitamin C Nghiên cứu cho thấy vitamin C có thể góp phần giảm cân bằng cách tăng cường các hiệu quả của tập thể dục, tăng năng lượng và tăng tốc độ đốt cháy calo. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng mình rằng, thiếu vitamin C sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất trong cơ thể và góp phần vào việc tăng cân không mong muốn.
 2. Khoáng sản và giảm cân

  • Cả hai yếu tố vi lượng và vi lượng giúp điều chỉnh sự trao đổi chất và nhiều phản ứng tế bào tạo ra năng lượng phụ thuộc vào mức độ khoáng đủ. Chúng cũng được yêu cầu cho sự hình thành tiền năng lượng của cơ thể được gọi là adenosine triphosphate (ATP).
  • Chromium : một khoáng chất vi lượng cần thiết để hỗ trợ chuyển hóa carbohydrate, tăng cường hiệu quả của insulin, giữ cho mức năng lượng của bạn cân bằng và tối ưu hóa. Vì lý do đó nó đã được gọi là yếu tố dung nạp glucose (GTF crom)  kể từ những năm 1950. Nó có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm như thịt, trứng và gan. Khoáng chất này kích thích sự tổng hợp protein và giảm mức chất béo trong cơ thể. Nó cũng làm tăng cảm giác no và giảm thèm ăn và thèm ăn. Bất cứ ai muốn cải thiện vóc dáng của họ cần phải đảm bảo đủ crôm trong chế độ ăn uống để đạt được mục tiêu của họ.
  • Kẽm là một nguyên tố đã được chứng minh là cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn, chữa lành vết thương và duy trì mùi vị. Nó cũng làm tăng cường testosterone hormone tăng cường sức mạnh. Không chỉ vậy, nó còn giúp cơ thể bạn xử lý các chất dinh dưỡng khác để sử dụng làm năng lượng. Nếu bạn tập thể dục thường xuyên, và ở cường độ cao, kẽm là điều cần thiết. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ đủ kẽm có thể giúp bạn giảm cân vì nó giúp bạn giảm mỡ cơ thể và xây dựng cơ bắp – cách tốt nhất để cải thiện thành phần cơ thể khi kết hợp với chế độ ăn uống có kiểm soát calo.
  • Magie Thiếu hụt magiê sẽ làm giảm hiệu quả đốt cháy chất béo trong cơ thể và quá trình giảm cân bị ảnh hưởng. Magie đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống hydrat hóa của cơ thể cũng như sản xuất năng lượng. Nó là chất cần thiết để duy trì sự trao đổi chất thích hợp. Cơ thể thiếu magie sẽ làm cho quá trình chuyển hóa chất béo rất khó khăn và bạn khó giảm cân hơn.
 3. Kết luận.

  • Vitamin và khoáng chất là chất dinh dưỡng cần thiết chịu trách nhiệm cho hàng trăm vai trò khác nhau trong cơ thể, bao gồm tối ưu hóa giảm cân.
  • Nói chung, nó giúp biến thức ăn thành năng lượng có thể sử dụng và tối ưu hóa hiệu suất thể chất và tinh thần. Một số loại vitamin và khoáng chất có thể giúp giảm cân bằng cách tăng cường trao đổi chất, tăng sự no và giảm đói, và tăng chi phí năng lượng.
  • Kẽm, crôm và vitamin B là tất cả các ví dụ về các chất dinh dưỡng thiết yếu với vai trò điều chỉnh trọng lượng. Nó là để có được số tiền phải của những nếu bạn đang muốn giảm cân hoặc cải thiện thành phần cơ thể của bạn.

Bài viết liên quan