10 lời khuyên để có cơ bụng sáu múi hoàn hảo

Cơ bụng sáu múi được coi là điểm nhấn nhất cho phái mạnh. Để có được cơ bụng sáu múi đòi hỏi một quá trình ăn uống và tập luyện cực kì nghiêm. Một số bạn có kiến thức sai về cách tập bụng sáu múi, rằng cứ cần gập bụng thường xuyên là sẻ có sáu múi.

10-loi-khuyen-de-co-co-bung-sau-mui-hoan-hao

Dưới đây là 10 lời khuyên hữu ích cho các chàng tập bụng sau múi.

1.Tập luyện các bài tập về tim mạch ( cardio ): Tập luyện tim mạch ngoài lợi ích tốt cho hệ thống tim mạch hoạt động khỏe mạnh, mà còn giúp cơ thể giảm lượng mỡ thừa hiệu quả. Trong thời gian tập luyện tinh thần bạn luôn thoải mái tự tin, giảm tỉ lệ mắc các bệnh tự kỉ trầm cảm, và việc cải thiện chất lượng bơm máu đi khắp các cơ thể , cải thiện cơ tim, tang tỉ lệ hồng cầu tạo điều kiện cho vận chuyển oxy.

2.Bài tập cơ bụng: Nên tập các bài tập tác động mạnh vào phần bụng trên và bụng dưới.

3.Tập các nhóm cơ khác: Ngoài ra các phần cơ khác của cơ thể bạn cũng phải tập đều đặn. Không nên chỉ chú tâm vào tập cơ bụng.

4.Tránh xa các loại chất béo không tốt: Các loại mỡ không tốt cho cơ thể như mỡ của động vật. Đây là loại mỡ không hòa tan. Còn với mỡ của cá thì bạn có thể tiêu thụ vì chúng có chứa chất omega 3 tốt cho sức khỏe. Bài viết tham khảo: Tác dụng của chất béo

5.Thực phẩm không nên ăn: Không nên chọn những thực phẩm đã qua chế biến sử dụng , vì các thực phẩm này thường chứa các chất mỡ, calo và muối, nếu bạn nạp nhiều chất này vào cơ thể thì có thể sẽ phát sinh các nguy cơ như bệnh tim, ung thư và béo phì.

6.Các chất nên ăn: Để phát triển cơ thì bạn nên tiêu thụ chất carbodyhydrates ( tinh bột ) hấp thụ chậm và có một lượng GI thấp.

7.Nạp Protein: Protein là chất không thể thiếu trong tập luyện thể hình, vì vậy bạn luôn phải quan tâm và bổ sung protein cho cơ thể. Buổi sáng sau khi thức dậy, cơ thể chúng ta đòi hỏi nguồn năng lượng đã mất trong giấc ngủ. Bạn nên bổ sung protein hấp thụ nhanh với sữa whey protein isolate.

8.Uống nhiều nước trong ngày: Việc uống nước thường xuyên thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng, việc uống nước thường xuyên sẽ làm cơ thể bạn luôn trong trạng thái no và sẽ không tạo cảm giác thèm ăn. Bạn có thể sử dụng nước thay các nước uống calo.

9.Chia nhỏ các bữa ăn: Điều này là điều mà chúng tôi luôn nhắc tới trong các chương trình tập cơ bụng, và tại đây chúng tôi nhắc thêm 1 lần nữa vì tầm quan trọng của nó. Khi bạn chia nhỏ các bữa ăn, bao tử bạn hoạt động vừa sức và có hiệu quả hơn, lượng calo chia đều cung cấp cho cơ thể một cách tốt hơn, và giúp cơ thể bạn không bị tình trạng tích tựu mỡ .

10.Ngủ đủ giấc: Thiếu ngủ là nguyên nhân gây nên hormon tạo stress là cortisol. Hormon này làm các chất béo bị giữ lại trong dạ dày mà không bị đốt cháy hay phân hủy gây nên mỡ bụng cho bạn.

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết liên quan